Có thể bạn chưa biết theo thông tin từ Tổ chức y tế thế giới (WHO) ngày 13/4 công bố báo cáo cảnh báo gần 2 tỉ người trên thế giới vẫn đang sử dụng nguồn nước nhiễm chất thải và cho biết cần có những cải thiện đáng kể trong việc đảm bảo nguồn cung nước sạch và vệ sinh.

 

>>> Gợi ý xem thêm: Hệ thống lọc nước RO

 

 

Theo WHO, mỗi năm thế giới lại chứng kiến hàng trăm ngàn người tử vong do buộc phải uống nước bị ô nhiễm. Tổ chức này kêu gọi cần có biện pháp đảm bảo nước sạch và hệ thống vệ sinh cho người dân.

 

"Hiện nay, gần 2 tỉ người đang phải dùng nguồn nước uống bị ô nhiễm, khiến họ có nguy cơ mắc bệnh tả, kiết lỵ, thương hàn và bại liệt", bà Maria Neira - người đứng đầu cơ quan y tế công cộng của WHO, nói trong một tuyên bố.

 

"Theo ước tính, mỗi năm có hơn 500.000 trường hợp tử vong do uống nước nhiễm bẩn. Nước nhiễm bẩn cũng là một yếu tố chính gây ra một số bệnh nhiệt đới bị bỏ quên như giun đường ruột, bệnh sán và bệnh mắt hột", bà Neira cho biết thêm.

 

Năm 2015, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) - một loạt các mục tiêu hướng tới xóa đói giảm nghèo và tăng cường phúc lợi, bao gồm cả những cam kết nhằm đảm bảo việc tiếp cận trên toàn cầu đối với nguồn nước sạch và vệ sinh an toàn trước năm 2030.

 

Tuy nhiên, theo một báo cáo công bố hôm nay của Tổ chức Y tế Thế giới, các nước sẽ không đạt được mục tiêu nói trên nếu không tăng cường đầu tư ngay từ bây giờ. Báo cáo hoan nghênh thực tế là các quốc gia trên toàn cầu vừa tăng ngân sách hàng năm chi cho vấn đề nước sạch và vệ sinh khoảng 4,9% trong ba năm qua.

 

Trên đây là một số thông tin do Toàn Á JSC đã biên tập lại và cung cấp cho bạn hi vọng sẽ một phần giúp chúng ta hiểu ra được giá trị của nước sạch đối với đời sống chúng ta. Góp phần nào cho công cuộc tiết kiệm và bảo vệ nước cũng như đang bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta nhé!

 

[CÓ thể bạn quan tâm]

 

Những điều quan trọng về máy lọc nước đối với đời sống có thể bạn chưa biết!
[Bật mí cho bạn] Cách xử lý nước ô nhiễm bằng “ bèo Tây” cực kì đơn giản!
Bỏ túi ngay một số mẹo nhận biết nguồn nước giếng khoan nhà bạn đang “ Không An Toàn”!
[Có thể bạn chưa biết] Những tác hại của Thạch tín trong đời sống xung quanh chúng ta!
Hướng dẫn bạn lọc nước bằng cát dễ dàng và chi phí rẻ!

    全站熱搜

    Toàn Á JSC 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()